Giới thiệu về Thư viện

Thư viện nhà trường với tổng diện tích 5000m2, gồm 1000 chỗ ngồi, hiện đại với đầy đủ trang thiết bị và tài liệu cập nhật thường xuyên để phục vụ cho giảng dạy và học tập của cán bộ viên chức và sinh viên.

Vốn tài liệu:

Sách tiếng Việt: gần 100.000 bản với hơn 4000 đầu sách.

Sách Tiếng Anh: Gần 3000 bản với gần 1800 đầu sách.

Trên 700 đĩa CD - ROM chứa các dữ liệu chuyên ngành.

Trên 40 tên luận án Tiến sỹ và 856 tên luận văn Thạc sỹ.

Trang bị  thiết bị:

2 máy in laze, 6 máy đọc mã số mã vạch, 1 máy in mã số mã vạch.

Phòng máy tính truy cập các nguồn học liệu: 200 máy.

Chức năng, nhiệm vụ:

Tổ chức và quản lý tốt hoạt động Thư viện nhằm phục vụ có hiệu quả cho việc khai thác và sử dụng thư viện .

Chức năng chính là hỗ trợ các hoạt động giảng dạy, nghiên cứu và học tập của giảng viên, sinh viên.

Ứng dụng Phần mềm Ilib 4.6 để duy trì và nâng cao chất lượng phục vụ của Thư viện.

Xây dựng và tham mưu cho Ban giám hiệu, quản lý hệ thống  thư viện...

Không ngừng mở rộng quan hệ trao đổi, hợp tác chia sẻ tài nguyên với các đối tác trong và ngoài nước. Đặc biệt chú trọng việc trao đổi thông tin tư liệu với các trường trong Đại học Thái Nguyên, với liên hiệp thư viện các trường Đại học.

Quản lý tốt cơ sở vật chất hiện có, từng bước có kế hoạnh nâng cấp, hiện đại hoá Thư viện,  tăng cường năng lực phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học và quản lý của nhà trường.

Hai nhà Thư viện khang trang hiện đại của trường